Social media xu hướng phát triển cộng đồng

Social media xu hướng phát triển cộng đồng

Mạng xã hội không còn là một khái niệm xa lạ với giới seoer, ngay cả người dùng internet. Sự phát triển bùng nổ từ facebook, hay sự tồn tại của Youtube và giới SEOer thường xuyên tham gia Google Plus. Ngoài Google, facebook còn có các hệ thống social khác lớn mạng mà các bạn cần quan tâm.

Chia Social media thành 2 hình thức phát triển: social hình ảnh, social video và social tin tức chiếm phần lớn tỷ lệ.

  1. Social Media hình ảnh: Googplus, Facebook, Pinterest, Stumbleupon, Photobucket, Flickr …
  2. Social Media Video: Youtube, Facebook, Vimeo, Photopeach, Orkut, Megavideo, Dailymotion, aminoto…
  3. Social Tin tức: Blogsport, Bloger, Wordpress, Twitter, Myspace, Linkedin, Delicious, Blinklist, Digg , …

 Nhìn vào tỷ lệ trên có nhận xét sau:

Xu hướng ở Việt Nam: đối với đa phần người dùng thì facebook, youtube thường dùng hơn cả. Các Social khác đều chưa có lượng người dùng phổ biển. Đối với các soeer thì các social khác đang được phát triển: Google plus, Blog, wordpress, twitter đang dần được sử dụng nhiều hơn với mục đích SEO. Vậy còn người ở các nước khác, thì SEO đã quá quen thuộc thì sử dụng những social nào.

Xu hướng ở ngoài Việt Nam: Các social khác được sử dụng khác so với Việt Nam, như ở Mỹ thì hiện tại người dùng thích Twitter hơn facebook hơn. Hay các social khác: linkedin, myspace đã quá quen thuộc với dân cư mạng.
 Việc thống lĩnh thị trường Social ngoài ông lớn Google, facebook chiếm thị phần cao thì các social lớn khác xứng đáng là được người dùng Việt dùng. Điều này còn chờ vào thời gian khi người dùng trong nước có chấp nhận sử dụng social này với mục đích cá nhân hay theo xu hướng phòng trào như hiện nay.

Hiệu quả: khi check từ khóa cần SEO như "thiet ke web", "ten mien" hoặc "hosting" sẽ hiện thị Top 1 kết quả tìm kiếm là trang cá nhân đối với social tin tức hoặc hình ảnh trên trang cá nhân đối với social hình ảnh.

Các bài viết sẽ được tiếp tục cập nhật!

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline 0982218501
  • Phone kĩ thuật 0912013112
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 73
  • Tổng lượt truy cập 331,825